เทศบัญญัติ
แผนพัฒนา
แผนป้องกันการทุจริต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อำนาจหน้าที่ ของเทศบาลเมืองลัดหลวง
มาตรฐานการให้บริการ (O14)
Global Warming
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 23/06/2021
สถิติผู้เข้าชม 809,291
Page Views 1,205,223
 
« June 2021»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   

ทม.ลัดหลวง ผุดโครงการสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคม มอบเงิน-ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย บรรเทาความเดือดร้อน สร้างกำลังใจให้ผู้ด้อยโอกาส

ทม.ลัดหลวง ผุดโครงการสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคม  มอบเงิน-ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย บรรเทาความเดือดร้อน สร้างกำลังใจให้ผู้ด้อยโอกาส

          เมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๓ เทศบาลเมืองลัดหลวง โดยกองสวัสดิการสังคม จัดพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคม ตามโครงการสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๓ โดยมีนายอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวงเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ โดยนายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบปัญหาทางสังคม นำเงินที่ได้ใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น แม้เป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่เชื่อว่ามีคุณค่าสำหรับทุกท่าน และจะประสานทุกภาคส่วนเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมในพื้นที่ให้ได้รับโอกาสทางสังคมและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งในพิธีมอบครั้งนี้ได้มีการมอบเงินช่วยเหลือให้ทั้งสิ้น ๓๙ ราย แบ่งเป็น ผู้ได้รับเงินสงเคราะห์ จำนวน ๒,๐๐๐ บาท จำนวน ๓๘ ราย ผู้ได้รับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยในวงเงิน ๓๓,๐๐๐ บาท จำนวน ๑ ราย เป็นงบประมาณทั้งสิ้น ๑๐๙,๐๐๐ บาท

          โดยโครงการในครั้งนี้มาจากการเข้าถึงปัญหาประชาชนของผู้บริหารท้องถิ่นเห็นว่าในเขตเทศบาลเมืองลัดหลวงยังคงมีผู้ประสบปัญหาทางสังคม ด้อยโอกาส มีความยากไร้และทุกข์ยากในการดำรงชีวิต  จึงมีการแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบปัญหาทางสังคมขึ้น ตามโครงการที่ได้รับอนุมัติงบประมาณไว้ เป็นไปตามระเบียบฯและกฎหมายที่กำหนด เข้าไปในพื้นที่ทั่วเขตเทศบาลสำรวจผู้ประสบปัญหาทางสังคม จากนั้นประชุมพิจารณาคัดเลือกผู้ที่ผ่านตามเกณฑ์ตามระเบียบและกฎหมายที่กำหนด คือ รายได้เฉลี่ยไม่เกิน ๓๖,๐๐๐ บาท ต่อคนต่อปี หรือ รายได้เฉลี่ยของคนในครอบครัว ไม่เกิน ๑๐๐,๐๐๐ บาทต่อปี ให้ได้รับเงินช่วยเหลือ ๒,๐๐๐ บาท สำหรับค่าซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ความช่วยเหลือตามจริงเท่าที่จำเป็น แต่ไม่เกิน ๓๓,๐๐๐ บาท


เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view