เทศบัญญัติ
แผนพัฒนา
แผนป้องกันการทุจริต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อำนาจหน้าที่ ของเทศบาลเมืองลัดหลวง
มาตรฐานการให้บริการ (O14)
Global Warming
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 23/06/2021
สถิติผู้เข้าชม 809,232
Page Views 1,205,164
 
« June 2021»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   

เสริมความรู้โภชนาการ-สุขภาพอนามัย ส่งต่อความรู้ สู่การแก้ไขขาดโภชนาการในแม่และเด็กในชุมชน

เสริมความรู้โภชนาการ-สุขภาพอนามัย ส่งต่อความรู้ สู่การแก้ไขขาดโภชนาการในแม่และเด็กในชุมชน

         ด้วยครั้งอดีตสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามเสด็จสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จเยี่ยมราษฎร ไปตามจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร ได้ทราบถึงปัญหาการขาดโภชนาการ ส่งผลต่อการศึกษาเรียนรู้ ที่จะนำมาพัฒนาความเป็นอยู่ในครอบครัว จึงดำริให้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมโภชนาการและสุขภาพอนามัยแม่และเด็กขึ้น

            เทศบาลเมืองลัดหลวง โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ตระหนักถึงความสำคัญ จึงจัดทำโครงการเสริมโภชนาการและสุขภาพอนามัยแม่และเด็กของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๓ ขึ้น เมื่อวันพุธที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๓ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโภชนาการที่ถูกต้อง ให้สามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดต่อได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งสามารถหาเด็กที่มีปัญหาด้านโภชนาการมารักษาได้อย่างทันท่วงที

     ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางจาก คุณธิดารัตน์ ทองอินทร์ นักวิชาการสารธารณสุข และคุณกิ่งฟ้า ลาล้ำ นักวิชาการสาธารณสุข ถ่ายทอดความรู้ในครั้งนี้ ทั้งเรื่องการเตรียมความพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ ,โภชนาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์-มารดาให้นมบุตร,โภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย,พัฒนาการเด็ก ๐-๕ ปี

            ทั้งนี้ในพิธีเปิดโครงการมีตัวแทนคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมพิธีเปิดด้วย โดยนายอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง ประธานในพิธี ฝากให้ผู้อบรมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ถ่ายทอดทั้งในครอบครัวตัวเอง ที่มีบุคคลภายในบ้านตั้งครรภ์เพื่อให้ผู้ที่เป็นแม่เด็กได้ดูแลตัวเองเรื่องการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อตัวเองและส่งผลดีไปยังทารกในครรภ์ และไปขยายต่อเพื่อนบ้าน และชุมชนให้เขตลัดหลวงแม่และเด็กจะได้คลอดปลอดภัยและเด็กมีสุขภาพสมบูรณ์ ซึ่งจะเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า ต่อไป


เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view