เทศบัญญัติ
แผนพัฒนา
แผนป้องกันการทุจริต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อำนาจหน้าที่ ของเทศบาลเมืองลัดหลวง
มาตรฐานการให้บริการ (O14)
Global Warming
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 15/06/2021
สถิติผู้เข้าชม 807,313
Page Views 1,201,868
 
« June 2021»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   

ทม.ลัดหลวงจัดอบรมความรู้ ดึงความร่วมมือร้านจำหน่ายอาหาร สู่การพัฒนายกระดับ มาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร

ทม.ลัดหลวงจัดอบรมความรู้ ดึงความร่วมมือร้านจำหน่ายอาหาร  สู่การพัฒนายกระดับ มาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร

          เมื่อวันจันทร์ ที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๖๓ เทศบาลเมืองลัดหลวง โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมจัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหาร ในโครงการยกระดับมาตรฐานทางด้านสุขาภิบาลอาหาร ประจำปี ๒๕๖๓ อีกโครงการดีภายใต้นโยบายด้านการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรค จัดขึ้นเพื่อเป็นการให้ความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหาร สร้างความตระหนักถึงความสำคัญนำสู่ความร่วมมือปรับปรุง พัฒนายกระดับร้านจำหน่ายอาหาร โรงอาหารในโรงงานอุตสาหกรรม และร้านแผงลอยจำหน่ายอาหารให้ได้เกณฑ์มาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร

          โดยนายอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวงประธานในพิธี กล่าวในพิธีเปิดว่าอาหาร ๑ ในปัจจัย ๔ มีความสำคัญต่อชีวิต การที่ทุกท่านที่เป็นผู้สัมผัสอาหารในร้านจำหน่ายอาหารต่างๆ แล้วร่วมพัฒนาให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร ก็มีส่วนช่วยทำให้คนในเขตพื้นที่คนในประเทศมีสุขภาพพลานามัยที่ดี โดยการอบรมได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการอบรม ๒ ส่วน ส่วนแรก ภาคทฤษฎี อบรมโดย คุณทิพวรรณ สุวรรณทอง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ให้ความรู้ในหัวข้อ - หลักการและมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการ - สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร - กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร ส่วนที่สอง การสาธิตและปฏิบัติ อบรมโดย คุณพิตรพิบูลย์ ศรีเจริญ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ และ คุณธัญญา โชติมานกิตติ นักวิชาการสาธารณสุข ให้ความรู้ภาคสาธิตและปฏิบัติในหัวข้อ - วิธีการล้างผัก และผลไม้ที่ถูกวิธี - วิธีการล้างมือ การหยิบจับอาหาร และการแต่งกายที่ถูกสุขลักษณะ - การเลือกใช้เครื่องปรุงรสอาหาร - หลักการทำงาน และการดูแลรักษาบ่อดักไขมัน - เทคนิคการตรวจทางด้านชีวภาพ โดยใช้ชุดทดสอบ - เทคนิคการตรวจทางด้านเคมี โดยใช้ชุดทดสอบบอแรกซ์ ฟอมาลีน สารฟอกขาว สารกันรา และยาฆ่าแมลง โดยมีการทดสอบหลังการอบรมและมอบบัตรประจำตัวผู้สัมผัสอาหาร ให้ผู้ที่ผ่านการอบรมครั้งนี้ด้วย

 

 

เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view