ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 17/02/2020
สถิติผู้เข้าชม 688,859
Page Views 1,011,201
 
« February 2020»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

ประชุมเตรียมเตรียมความพร้อมสมาชิกองค์กรสตรี ก่อนเดินทางทัศนศึกษาดูงาน พัฒนาศักยภาพ

ประชุมเตรียมเตรียมความพร้อมสมาชิกองค์กรสตรี ก่อนเดินทางทัศนศึกษาดูงาน พัฒนาศักยภาพ

          ดึงความรู้พัฒนาลัดหลวงอย่างเป็นรูปธรรม สตรี อีกพลังที่สำคัญและมีบทบาทอย่างมากในการขับเคลื่อนสิ่งต่างๆในครอบครัว ชุมชน และสังคม เทศบาลเมืองลัดหลวง โดยกองสวัสดิการสังคม เล็งเห็นความสำคัญจึงจัดโครงการพัฒนาศักยภาพองค์กรสตรีในเขตเทศบาลเมืองลัดหลวง ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๒ ขึ้น หวังให้สมาชิกองค์กรสตรีในเขตเทศบาลเมืองลัดหลวง ได้เรียนรู้จากการศึกษาดูงานจากองค์กรต้นแบบ มีแรงบันดาลใจกลับมาร่วมเป็นกำลังในการขับเคลื่อนงานอย่างเป็นรูปธรรม สำหรับปีนี้เทศบาลจะนำสมาชิกฯดูงาน ในหัวข้อบทบาทสตรีกับการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ณ เทศบาลนครแหลมฉบัง และการดำเนินตามศาสตร์พระราชา ณ ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นเทศบาลนครระยอง ซึ่งการทัศนศึกษาจะแบ่งเป็น ๒ รุ่น รุ่นที่ ๑ เดินทาง ๑๙-๒๐ สิงหาคม ๒๕๖๒, รุ่นที่ ๒ เดินทาง ๒๒-๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ ซึ่งเมื่อวันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ ได้จัดให้มีการประชุมเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปศึกษาดูงาน

          โดยมีท่านอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง เป็นประธานในพิธี ซึ่งได้ฝากสมาชิกองค์กรสตรี ให้ช่วยกันขับเคลื่อนงานของเทศบาล รวมกลุ่มกันสร้างงาน สร้างอาชีพ โดยล่าสุดได้หาช่องทางในการหาเงินเข้ากองทุนสตรีเพื่อนำเป็นทุนในการขับเคลื่อนการดำเนินงานกองทุน ช่องทางแรกได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัทน้ำมันพืช ขายให้กลุ่มสมาชิกองค์กรสตรีราคาโรงงานเพื่อให้กลุ่มสตรีนำไปจำหน่ายต่อ ส่วนอีกช่องทางหนึ่งคือมีผู้ใจดีให้ความอนุเคราะห์กระเป๋าผ้าให้กลุ่มสตรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

          ซึ่งสมาชิกบางส่วนที่เคยเข้าร่วมอบรมการมัดย้อมกับโครงการเทศบาลก่อนหน้านี้ นำความรู้ที่ได้ต่อยอดนำไปจำหน่าย โดยตนเองได้อุดหนุนกระเป๋ามัดย้อมนี้เพื่อนำไปเป็นของขวัญด้วยเช่นกัน ทั้งนี้หากทุกท่านร่วมมือร่วมใจกันต่อยอด และหาช่องทางอื่นเพิ่มเติมจะช่วยเพิ่มเงินกองทุนส่วนนี้ได้มาก นอกจากนั้นสมาชิกองค์กรสตรีได้มีการจัดตั้งสมาคมฌาปณกิจสงเคราะห์สวัสดิการสตรีลัดหลวง เพื่อเป็นสวัสดิการโดยสตรีให้ครอบครัวสตรีทำการสงเคราะห์ซึ่งกันและกันในการจัดทำศพและสงเคราะห์ครอบครัว เมื่อสมาชิกหรือบุคคลในครอบครัวถึงแก่ความตาย โดยไม่มีค่าสมัครและค่าธรรมเนียมแรกเข้าแต่อย่างใด ซึ่งท่านสามารถสอบถามรายละเอียดหรือสมัครได้ที่ประธานสมาชิกชมรมสตรีในพื้นที่ตำบลของท่านตามรายละเอียดดังนี้ ต.บางพึ่ง :คุณสุธินี วังคำ ๐๘๘-๐๐๐-๕๕๘๑, ต.บางครุ : คุณวรรณา ภิญโญ ๐๘๑-๔๙๗-๘๗๓๐, ต.บางจาก : คุณสำเนียง น้อยแรม ๐๘๙-๘๙๔-๒๕๐๖


เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view