เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
สำนักข่าว Online สมุทรปราการ
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 19/04/2018
สถิติผู้เข้าชม 569,442
Page Views 830,824
 
« April 2018»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

กีฬา...คือ...ยาวิเศษ

กีฬา...คือ...ยาวิเศษ

        หลายคนอาจมองว่า กีฬา เป็นแค่กิจกรรมเพื่อการออกกำลังกาย แต่ปัจจุบัน กีฬา สามารถพัฒนาเป็นอาชีพ หรือต่อยอดไปยังอาชีพที่มั่นคงได้ หากได้รับการฝึกฝน / สนับสนุนอย่างจริงจัง....นั่นจึงเป็นเหตุให้เทศบาลเมืองลัดหลวง ได้จัดทำ “โครงการส่งเสริมสุขภาพและฝึกทักษะด้านกีฬา ประจำปี ๒๕๖๐” ขึ้น...เริ่มจากการฝึกจัดอบรม เสริมทักษะกีฬาฟุตซอลให้กับน้อง ๆ เยาวชนในเขตเทศบาล โดยโค้ชจากสโมสรฟุตซอลการท่าเรือ เมื่อวันที่ ๙ – ๑๐ กันยายน ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา...ต่อยอดมาถึง การจัดการแข่งขันฟุตซอลและแบดมินตัน ชิงถ้ายเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล จากเทศบาลเมืองลัดหลวง ระหว่าง วันที่ ๑๙ – ๒๔ กันยายน ๒๕๖๐ ณ สนามกีฬา สวนเฉลิมพระเกียรติ ฯ

          แน่นอนว่า ตลอดตารางการแข่งขันนั้น ท่านนายกอรุณกาญจน์  ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลัดหลวง ก็ยังคงตามติดขอบสนาม ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันมาตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงได้รับความสนใจจากนักกีฬา เยาวชน พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองลัดหลวง เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

          ในส่วนของ...ผลการแข่งขัน

          แบดมินตัน รุ่นอายุไม่เกิน ๑๘ ปี ชาย / รุ่นอายุไม่เกิน ๑๘ ปี หญิง และรุ่นประชาชนทั่วไป ชาย รางวัลชนะเลิศในแต่ละรุ่น ได้แก่ นายณัฎฐภัทร์  ญาณกรทรัพย์วรา  นางสาวณัฐธิดา  เรืองอินทร์ และ นายภูษิต  สุดสวาท ตามลำดับ

          กีฬาฟุตซอล รุ่นอายุไม่เกิน ๑๒ ปี เป็นนักเตะจาก ทีมมุสลิมบ้านปากลัด A รุ่นอายุไม่เกิน ๑๘ ปี เป็นของทีม โรงเรียนวัดชมนิมิต ก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทีม ซึ่งสร้างผมงานได้อย่างน่าประทับใจและสมศักดิ์ศรี

          การแข่งขันจบลงไปอย่างสวยงาม พร้อมกับความประทับใจ เทศบาลเมืองลัดหลวง โดยท่านนายกอรุณกาญจน์  ไม้เกตุ ก็ขอร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่รักกีฬาและภาคภูมิใจที่ได้เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะทางกีฬาและทักษะชีวิต และมุ่งหวังว่า สนามกีฬา สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ แห่งนี้ จะเป็นสนามแห่งโอกาสที่ดีสำหรับเด็ก ๆ เยาวชนในอนาคตต่อไป


เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view