เทศบัญญัติ
แผนพัฒนา
แผนป้องกันการทุจริต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อำนาจหน้าที่ ของเทศบาลเมืองลัดหลวง
มาตรฐานการให้บริการ (O14)
Global Warming
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 14/04/2021
สถิติผู้เข้าชม 784,745
Page Views 1,167,922
 
« April 2021»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

ลัดหลวง กระจายกำลังลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยพร้อมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ให้ครัวเรือนตามสำมะโนครัวในเขตเทศบาล

ลัดหลวง กระจายกำลังลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยพร้อมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ให้ครัวเรือนตามสำมะโนครัวในเขตเทศบาล

          จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-๑๙ ทางเทศบาลเมืองลัดหลวง โดยข้อสั่งการของนายอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง ได้มีหลายๆมาตรการที่ออกมาเพื่อลดความเสี่ยงความปลอดภัย รวมถึงการผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อมอบให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่

            แต่ด้วยยอดจำนวนหลังคาเรือนและประชาชนในเขตพื้นที่มีจำนวนมาก และงบประมาณที่ได้รับการอุดหนุนจากกระทรวงมหาดไทย จัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชน ตามระเบียบฯไม่สามารถใช้วิธีการซื้อสำเร็จและไม่มีค่าจ้างตัดเย็บ จึงได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังบริษัทและประชาชน

            ซึ่งมีจิตอาสาที่ให้ความอนุเคราะห์ตัดผ้า - บริษัทเค็นเน็ต เท็กซ์ไทล์ จำกัด, บริษัท มีธนา ฟอเรฟเวอร์ จำกัด จิตอาสาที่ให้ความอนุเคราะห์เย็บหน้ากากอนามัยผ้า - บริษัทไทยสมบูรณ์การทอ จำกัด, บริษัทสินเจริญการทอ จำกัด, บริษัท เครื่องนอนไทยจำกัด, บริษัท โอ พี คอน ซูมเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด - บริษัท ไอเอส ไอ จำกัด, บริษัท บุญศิริดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด, บริษัท ลิมไลย์ จำกัด, บริษัท แบส์ เค เอ็ม จี จำกัด, กลุ่ม กสค./กลุ่มสตรี และประชาชนในตำบลบางจาก บางครุ และบางพึ่ง

            จิตอาสาที่ให้ความอนุเคราะห์ ซักอบฆ่าเชื้อและเย็บหน้ากากอนามัยผ้า - บริษัท คุณนายสะอาด จำกัด โดยหม่าม๊า รวมถึงจิตอาสาที่ให้ความอนุเคราะห์ในการจัดพิมพ์ บริษัท สีฟ้าการพิมพ์ จำกัด

            สำหรับงบที่ได้รับเพื่อดำเนินการจัดทำหน้ากากอนามัยผ้า เป็นจำนวน ๒๘๘,๗๙๒ บาท เพื่อจัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนจำนวน ๖๔,๑๗๖ ชิ้นนั้น นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง เล็งเห็นว่าจำนวนครัวเรือนที่มีผู้พักอาศัยจริงในเขตเทศบาลมีประมาณ ๒ หมื่นกว่าหลังคาเรือน โดยประชากรที่มีรายชื่อและพักอาศัยจริงอยู่ในเขตเทศบาล มีประมาณ ๕ หมื่นกว่ารายชื่อ ซึ่งมีจำนวนมาก หากสามารถทำให้ต้นทุนค่าผ้าต่ำกว่าเดิม จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องประชาชน

             ซึ่งนายกฯอรุณกาญจน์ สามารถทำให้ผลิตหน้ากากอนามัยผ้าได้ถึง ๑๒๐,๐๐๐ ชิ้น "เพิ่มจากเดิมเกือบเท่าตัว" ซึ่งขณะนี้เทศบาลฯ โดยเจ้าหน้าที่จากงานแผนที่ภาษี, งานป้องกันฯ, เทศกิจ, กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการเริ่มทยอยมอบ โดยไล่จากหมู่ที่ 1 ของแต่ละตำบลเป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่นานในการมอบให้ครบในหลังคาเรือนที่เข้าตามเกณฑ์ คือมีบ้านเลขที่ในเขตเทศบาลฯ และมีรายชื่ออาศัยอยู่จริงในเขตเทศบาล ซึ่งแต่ละหลังคาเรือนที่จะได้รับหน้ากากอนามัยผ้าจำนวน ๕ ชิ้น และแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อจำนวน 1 หลอด โดยนายกฯอรุณกาญจน์ขอให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน, หลีกเลี่ยงจุดสัมผัสร่วมในที่สาธารณะ, ล้างมือทุกครั้งก่อนนำมือมาสัมผัสใบหน้า, หมั่นล้างมือให้สะอาดบ่อยๆ ในแต่ละวัน และไม่ไปในพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงที่ชุมชน เพื่อลดความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-๑๙

 


เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view