เทศบัญญัติ
แผนพัฒนา
แผนป้องกันการทุจริต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อำนาจหน้าที่ ของเทศบาลเมืองลัดหลวง
มาตรฐานการให้บริการ (O14)
Global Warming
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 14/04/2021
สถิติผู้เข้าชม 785,592
Page Views 1,168,923
 
« April 2021»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

ลัดหลวงดูแลเชิงรุกออกเยี่ยมผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่

ลัดหลวงดูแลเชิงรุกออกเยี่ยมผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่

          ตามที่เทศบาลเมืองลัดหลวงสนับสนุนงบประมาณ ร่วมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต ๖ เพื่อในโครงการส่งเสริมสุขภาพในเขตพื้นที่เทศบาล โดยดำเนินการตามระเบียบซึ่งทาง รพ.บางจาก, รพ.สต.บางจาก, รพ.สต.บางครุ, รพ.สต.บางพึ่ง และชุมชน ได้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ เพื่อจัดทำโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ชมรมผู้สูงอายุแต่ละตำบลจะมีการจัดประชุมตรวจสุขภาพคัดกรองโรคและดูแลสุขภาพเบื้องต้น ให้แก่ผู้สูงอายุที่เข้าร่วมในทุกๆ เดือน หรือจะเป็นการจัดให้มีการเต้นแอโรบิค, โยคะเพื่อสุขภาพ, การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยไม้พลองรวมถึงโครงการอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมในโครงการที่ได้รับงบสนับสนุนจากเทศบาลเมืองลัดหลวงให้เกิดขึ้น

            และสำหรับการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) เป็นอีกหนึ่งในโครงการในการดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์และอยู่ในรายชื่อที่ทางเทศบาลเสนอไปยัง สปสช. โดยจะจัดให้มีผู้ช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (Caregiver) เข้าไปดูแล โดยทางเทศบาลจ่ายค่าตอบแทนให้แก่ผู้ดูแล ฯ ตามระเบียบซึ่งแม้ไม่ใช่เงินจำนวนมาก แต่ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจที่มอบให้ ซึ่งทางเทศบาลคาดหวัดให้ผู้สูงอายุทีมีภาวะพึ่งพิงได้รับการดูแลถึงบ้านอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ

            โดยเมื่อวันศุกร์ ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา นายอรุณกาญจน์  ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองลัดหลวง กู้ชีพเทศบาลเมืองลัดหลวง พร้อมด้วย กสค.เทศบาลเมืองลัดหลวง ได้ออกเยี่ยมดูแล พูดคุย ให้กำลังใจผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองลัดหลวง หมู่ ๓ ตำบลบางจาก

            ซึ่งจะมีการกำเนินการตรวจเยี่ยมดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงเช่นนี้ทุกตำบลในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองลัดหลวงต่อไปเทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view