ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 24/02/2020
สถิติผู้เข้าชม 690,876
Page Views 1,014,168
 
« February 2020»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

ลัดหลวงประสานส่งตัวผู้ป่วยติดเตียงเข้ารับการสงเคราะห์ใน สถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุ หลังชาวบ้านแจ้งพบอยู่เพียงลำพังไม่มีผู้ดูแล

ลัดหลวงประสานส่งตัวผู้ป่วยติดเตียงเข้ารับการสงเคราะห์ใน                  สถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุ หลังชาวบ้านแจ้งพบอยู่เพียงลำพังไม่มีผู้ดูแล

          งานสังคมสงเคราะห์ เทศบาลเมืองลัดหลวง ได้ดำเนินการประสานและลงพื้นที่ร่วมกับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อข้อมูลสำรวจและสัมภาษณ์ข้อมูล หลังได้รับแจ้งจาก อสม. หมู่ ๑๓ ต.บางพึ่ง กรณีพบชายสูงอายุนอนติดเตียง พักอาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านร้างไม่มีเลขที่ บริเวณหมู่ที่ ๑๓ ต.บางพึ่ง โดยไม่มีผู้ดูแล มีเพียงบุคคลบริเวณใกล้เคียงคอยนำอาหาร และสิ่งของเครื่องใช้มาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจากการที่เจ้าหน้าที่เทศบาลฯตรวจสอบข้อมูล พบว่าชายสูงอายุคนดังกล่าว ชื่อนายติณณ์ อุภัยพงศ์ อายุ ๖๑ ปี จากการสอบถามนายติณณ์ระบุว่าตนเองได้ย้ายมาพักอาศัย ณ บ้านร้างดังกล่าวมาเป็นเวลากว่า ๒ ปี แล้ว เดิมประกอบอาชีพขับรถโดยสารประจำทาง แต่เมื่อ ๑ เดือนที่มา ได้เดินสะดุดล้มจึงทำให้ขาได้รับบาดเจ็บ ส่งผลให้ขาไม่มีแรง ทำให้ต้องนอนติดเตียง โดยอาศัยบุคคลบริเวณใกล้เคียงคอยให้ความช่วยเหลือ

          ทั้งนี้ตนเองมีพี่น้องรวมกัน ๗ คน และเคยมีครอบครัว แต่ได้แยกทางกับภรรยามานานแล้ว โดยไม่มีบุตร และไม่ได้ติดต่อกับญาติพี่น้องมานานแล้ว จึงขอแจ้งความประสงค์ขอเข้ารับการสงเคราะห์ในสถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุ เมื่อผู้สูงอายุแจ้งความประสงค์ขอเข้ารับการสงเคราะห์ เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ จึงได้พาผู้สูงอายุไปตรวจสุขภาพ ๕ โรคติดต่อร้ายแรง ณ โรงพยาบาลบางจาก โดยขอความร่วมมือจากรถกู้ชีพ ของเทศบาล นำผู้สูงอายุไปตรวจสุขภาพ เพื่อนำใบรับรองแพทย์ ประกอบการดำเนินการนำเข้ารับการสงเคราะห์ในสถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุ โดยมี เจ้าหน้าที่งานสังคมสงเคราะห์ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งฯ ดำเนินการดังกล่าว จากการตรวจสุขภาพ ๕ โรคติดต่อร้ายแรง พบว่า ผู้สูงอายุไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง จึงสามารถนำส่งสงเคราะห์ผู้สูงอายุได้ โดยศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งฯ ได้ดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับตัวผู้สูงอายุเข้ารับการสงเคราะห์ในสถานสงเคราะหื เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา

 

เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view