ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 03/04/2020
สถิติผู้เข้าชม 697,213
Page Views 1,024,085
 
« April 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

ลัดหลวงดูแลเชิงรุกออกเยี่ยมผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่

ลัดหลวงดูแลเชิงรุกออกเยี่ยมผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่

          ตามที่เทศบาลเมืองลัดหลวงสนับสนุนงบประมาณ ร่วมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต ๖ เพื่อในโครงการส่งเสริมสุขภาพในเขตพื้นที่เทศบาล โดยดำเนินการตามระเบียบซึ่งทาง รพ.บางจาก, รพ.สต.บางจาก, รพ.สต.บางครุ, รพ.สต.บางพึ่ง และชุมชน ได้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ เพื่อจัดทำโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ชมรมผู้สูงอายุแต่ละตำบลจะมีการจัดประชุมตรวจสุขภาพคัดกรองโรคและดูแลสุขภาพเบื้องต้น ให้แก่ผู้สูงอายุที่เข้าร่วมในทุกๆ เดือน หรือจะเป็นการจัดให้มีการเต้นแอโรบิค, โยคะเพื่อสุขภาพ, การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยไม้พลองรวมถึงโครงการอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมในโครงการที่ได้รับงบสนับสนุนจากเทศบาลเมืองลัดหลวงให้เกิดขึ้น

          และสำหรับการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) เป็นอีกหนึ่งในโครงการในการดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์และอยู่ในรายชื่อที่ทางเทศบาลเสนอไปยัง สปสช. โดยจะจัดให้มีผู้ช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (Caregiver) เข้าไปดูแล โดยทางเทศบาลจ่ายค่าตอบแทนให้แก่ผู้ดูแล ฯ ตามระเบียบซึ่งแม้ไม่ใช่เงินจำนวนมาก แต่ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจที่มอบให้ พร้อมทั้งยังจัดซื้อวัสดุที่จำเป็นกับการดูแลผู้สูงอายุ เช่น ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งทางเทศบาลคาดหวัดให้ผู้สูงอายุทีมีภาวะพึ่งพิงได้รับการดูแลถึงบ้านอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ

          โดยเมื่อวันศุกร์ ที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา นายอรุณกาญจน์  ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวงพร้อมด้วย นางสิรินาถ  เกียรติสูงส่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ นางรัตนา  อำพันทอง นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ น.ส.วิภาวีร์  ฤทธิ์แก้ว นักแพทย์แผนไทย น.ส.อภิญญา  สีงาม ผู้ช่วยเหลือคนไข้ (CM) และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองลัดหลวง ได้ออกเยี่ยมดูแล พูดคุย ให้กำลังใจผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในเขตพื้นที่เทศบาล ร่วมกับผู้ช่วยเหลือดูแลฯ (Caregiver) และนำผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ไปมอบให้ หมู่ ๗ , ๘ ตำบลบางจาก

         ซึ่งจะมีการกำเนินการตรวจเยี่ยมดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงเช่นนี้ทุกตำบลในเขตพื้นที่เทศบาลลัดหลวงต่อไป 

เทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view