เรียกรถฉุกเฉิน
ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
ดาว์นโหลดเอกสาร
ติดต่อลัดหลวง
วารสารเทศบาลเมืองลัดหลวง
Q&A
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/06/2011
ปรับปรุง 20/02/2019
สถิติผู้เข้าชม 627,548
Page Views 917,171
 
« February 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728  

ร่วมขับเคลื่อน.....ส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชน

ร่วมขับเคลื่อน.....ส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชน

          หากมองปัญหาความขัดแย้งทางความคิดของคนในสังคมไทยปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความคิดเห็นของฝ่ายที่เห็นด้วยหรือฝ่ายต่อต้านรัฐบาลจะพบว่า ความขัดแย้งดังกล่าว เกิดจากการไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังมีความพยายามที่จะชักนำประชาชนให้เห็นคล้อยตาม ไม่ว่าจะเป็นชักนำโดยการให้ความรู้ หรือให้แนวคิดแบบผิดๆ หรือการชักนำโดยมีการว่าจ้างเป็นแรงจูงใจก็ตาม นั่นอาจเป็นเพราะคนในสังคมไทยไม่ยอมรับความเป็นประชาธิปไตย และการที่จะทำให้คนไทยทุกคน สามารถเข้าถึง เข้าใจ และรักในความเป็นประชาธิปไตย ต้องให้การศึกษาเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้ประชาธิปไตยเกิดขึ้นได้ ดังนั้น โรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่จัดการเรียนรู้ จึงมีหน้าที่โดยตรงที่จะต้องจัดให้มีการเรียนรู้ความเป็นประชาธิปไตยแก่ผู้เรียน

          ทางเทศบาลเมืองลัดหลวง ได้จัดโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ เมื่อวันพุธที่ ๑ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุม โรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม  นายอรุณกาญจน์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเมืองลัดหลวง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาล พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ระหว่างเทศบาลเมืองลัดหลวงกับผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม ฯ และผู้อำนายการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อตกลงร่วมมือกันดำเนินโครงการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน

          การสร้างประชาธิปไตยในโรงเรียน จะเป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของระบอบประชาธิปไตยซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการนำไปใช้สังคมและชุมชน เป็นการเตรียมความพร้อมผู้เรียนให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต เป็นการสร้างลักษณะนิสัยให้ผู้เรียนได้รู้จักระเบียบ ข้อบังคับ กฎเกณฑ์และกติกาของสังคม ตลอดจนรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตน ทีมงาน รับผิดชอบชุมชน และสังคมได้อย่างเหมาะสม  โดยโรงเรียนต้องนำรูปแบบประชาธิปไตยมาใช้ในโรงเรียน เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีความเป็นประชาธิปไตย รู้จักปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามภาระหน้าที่ และมีวิถีชีวิตตามหลักประชาธิปไตย สามารถดำรงตนให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขเทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ

 
  
view